Tin tức

15 phút nhảy mở đóng chân mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ với ‘thu hoạch’

Nhảy là bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể để đốt cháy chất béo, có tác dụng thúc đẩy sự tham gia của các chi, cơ eo và cơ bụng trong quá trình vận động, thúc đẩy tuần hoàn máu, đốt cháy calo, giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể. Thực tế, nhiều người trong chúng ta muốn tập thể dục sau bữa tối, nhưng lại không muốn chạy bộ mà chỉ muốn thực hiện một số bài tập đốt cháy chất béo tại nhà. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một môn thể thao không cần dụng cụ cũng chả hề khó, đó là nhảy đóng mở chân. Có thể nói động tác này là dành cho những người lười nhưng cũng muốn giảm cân.

Nhảy mở đóng chân có nhiều lợi ích sức khỏe

Nhảy mở đóng chân có nhiều lợi ích sức khỏe
Nhảy mở đóng chân có nhiều lợi ích sức khỏe

Động tác đóng mở phải chuẩn. Đầu tiên phải đứng thẳng. Khi nhảy lên lại đồng thời mở rộng chân ra ngoài, đưa tay qua đỉnh đầu và đánh tay cao. Bạn không được cúi người, nhún vai, ngửa cổ về phía trước. Điều này không chỉ khiến bài tập của bạn không đạt hiệu quả. Nó còn ảnh hưởng đến vóc dáng của chính bạn. Ngoài việc giúp bạn giảm cân, nhảy mở và đóng chân cũng có thể cho phép bạn gặt hái những lợi ích sau:

Tăng cường chức năng tim phổi và cường độ cung cấp oxy cho tim

Tuân thủ tập luyện nhảy đóng mở lâu dài có thể tăng cường chức năng tim phổi và tăng cường độ cung cấp ôxy cho tim. Khả năng tập luyện của bạn sẽ được cải thiện. Cho phép bạn thực hiện tốt hơn khi thực hiện các bài tập khác.

Thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch

Tập nhảy mở và kết thúc có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện độ đàn hồi của mạch máu. Ngoài ra, giúp bạn nâng cao khả năng miễn dịch, giảm sự xâm nhập của bệnh tật, duy trì một vóc dáng khỏe mạnh.

Xả stress, cải thiện căng thẳng

Trong quá trình tập luyện bật nhảy đóng mở có thể giúp bạn xả stress, xua đuổi những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, trầm cảm, cáu kỉnh,… Cơ thể sẽ tiết ra dopamine, một yếu tố của hạnh phúc. Vậy nên, tâm trạng của bạn sẽ trở nên tích cực và vui vẻ, chống lại và cải thiện căng thẳng.

Tăng giá trị trao đổi chất cơ bản của cơ thể

Trong khi nhảy mở và đóng cửa thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Nó cũng có thể rèn luyện cơ bắp một cách hiệu quả và ngăn ngừa mất cơ. Do đó làm tăng giá trị trao đổi chất cơ bản của cơ thể. Sau mỗi lần nhảy mở và đóng 15 phút, cơ thể sẽ vẫn ở mức trao đổi chất cao và tiếp tục đốt cháy calo. Điều này giúp ích cho việc phát triển vóc dáng dễ gầy.

Tăng giá trị trao đổi chất cơ bản của cơ thể
Động tác này giúp tăng giá trị trao đổi chất cơ bản của cơ thể

Tăng cường khớp gối, duy trì sự linh hoạt của các chi

Tập nhảy mở và đóng cửa có thể tập luyện các chi, cải thiện sự phối hợp của tay và chân, tăng cường khớp gối, duy trì sự linh hoạt của các chi dưới, chống lại tốc độ lão hóa.

Lưu ý khi tập nhảy mở đóng chân

Nhiều người mới tập không biết cách sắp xếp lịch tập của từng nhóm. Nên vận động quá sức dẫn đến cơ thể mất sức sau một nhóm nhảy mở và khép. Cả người chỉ muốn nằm xuống. Do đó, chúng ta phải biết cách dự trù thời gian. Giai đoạn đầu người mới tập có thể nhảy 2 nhóm 1 nhóm, mỗi ngày 5 nhóm, nghỉ 30 giây giữa các lần. Sau đó tăng dần lên 3 phút. Không cần một nhóm nhảy quá 3 phút. Bạn sẽ bị đau nhức cơ vào ngày hôm sau sau khi bắt đầu tập. Lúc này bạn có thể nghỉ một ngày và giữ nguyên tần suất tập cách ngày một lần.

Khởi động kỹ trước khi tập là yêu cầu bắt buộc đối với bất kì bài tập thể dục nào không riêng gì nhảy dây. Trước khi tập luyện bạn cần vận động kỹ các khớp gối, hông. Nhất là các vị trí được tác động nhiều. Một yếu tố đặc biệt quan trọng với bài tập nhảy là không nên nhảy khi quá đói hoặc quá no. Nghỉ ngơi sau ăn khoảng 1 tiếng 30 phút  rồi mới nhảy. Đồng thời nên tập vừa sức và nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt. Cũng không nên nhảy khi quá đói. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Tôi hy vọng bạn có thể vượt qua các tiêu chuẩn sắp xếp thời gian và hành động chính xác. Chúc bạn thành công trong việc giảm cân thông qua các bước nhảy mở và đóng càng sớm càng tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *